Mở cửa hàng thể thao có cần đăng kí kinh doanh?

Bạn mới kinh doanh đồ thể thao lần đầu, bạn thắc mắc mình mở cửa hàng bán đồ thể thao nhỏ nhỏ thì có phải đăng kí kinh doanh hay không? Và nếu có thì phải làm gì, thủ tục như thế nào, thực hiện ở đâu?

TheThaoSi xin trả lời là chắc chắn bạn phải đăng kí kinh doanh nhé. Bạn nên đăng kí trước khi khai trương, hoặc bạn có thể làm trễ một chút (trễ khoảng 1-2 tuần) cũng được. Bạn sẽ không bị bắt bẻ quá nhiều, nhưng nếu đã kinh doanh mà không đăng kí, bạn có rủi ro bị cơ quan nhà nước phạt nhé. Nếu bị phạt, tổn thất là tiền bạn và thời gian của bạn.

Bạn xem chính xác về nghị định quy định việc này ở đây: Nghị định số 39/2007/NĐ-CP

Các hình thức đăng kí khi mở shop thể thao?

Bạn có thể chọn đăng kí dưới 2 hình thức:

  • Hộ kinh doanh
  • Công ty (một thành viên, TNHH, cổ phần)

Mỗi cái có ưu nhược điểm tiêng của nó. Thành lập công ty dùng cho các dự án lớn. Thông thường với các cửa hàng thể thao, shop kinh doanh nhỏ, đăng kí hộ kinh doanh là phù hợp nhất.

Đăng kí mở shop thể thao ở đâu?

Bạn tiến hành đăng kí kinh doanh ở quận/huyện mở địa điểm kinh doanh. Lưu ý một người chỉ được đứng tên một hộ kinh doanh. Sau khi đăng kí kinh doanh, bạn phải đăng kí nghĩa vụ về thuế.

Bạn xem thêm chi tiết về cách thức đăng kí hộ kinh doanh, các nghĩa vụ thuế và các câu hỏi thường gặp tại: tư vấn thành lập hộ kinh doanh

Hình ảnh giấy phép bạn nhận được sau khi đăng kí

mau-giay-chung-nhan-dang-ky-kinh-doanh