Rủi ro pháp lý khi mở cửa hàng thể thao

Mục lục

Với nhu cầu tập luyện thể thao gia tăng, cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thể thao ngày càng hấp dẫn. Nếu có ý định mở cửa hàng thể thao, bạn nên xem kinh nghiệm mở shop thể thao. Để thành công trong kinh doanh đồ thể thao, bạn cần có sự nhạy bén trong việc nhìn nhận các cơ hội, nhưng bạn cũng cần suy xét kỹ tới các rủi ro có thể làm hại cửa hàng của bạn để phòng tránh.

Có những rủi ro mà nếu xảy ra, nó sẽ dẫn bạn tới con đường sạt nghiệp và suy sụp. Bài viết này chia sẻ một số rủi ro về pháp lý để giúp bạn nhận biết và phòng tránh.

Rủi ro bị phạt khi không đăng kí kinh doanh

Bạn nên đăng kí “hộ kinh doanh cá thể” khi mở shop thể thao. Việc đăng ký kinh doanh cửa hàng thể thao là bắt buộc, nếu không đăng kí, bạn có thể bị phòng quản lý kinh tế của phường/xã ghé thăm, cảnh cáo và phạt. Thông thường lỗi này không nặng, bạn sẽ bị nhắc nhở và phạt nhẹ trước. Tuy nhiên, nếu chiếu đúng luật, bạn có thể bị phạt rất nặng.

Rui-ro-phap-ly-Kiem-tra-hanh-chinh

Rủi ro do kinh doanh đồ thể thao giả, nhái

Việc kinh doanh hàng giả là một việc “không lạ” ở Việt Nam. Hàng giả sẽ nhập dễ hơn và lợi nhuận cao hơn. Nhưng đây cũng là rủi ro rất lớn mà bạn sẽ phải gánh chịu. Bị tịch thu hàng, phạt số tiền lớn tới hàng trăm triệu sẽ làm cho bạn sạt nghiệp và suy sụp nhanh chóng. Nếu vi phạm nặng, bạn có thể phải chịu án hình sự.

Nếu kinh doanh ở các tỉnh, quy mô nhỏ, bạn có thể chịu ít rủi ro hơn. Nhưng nếu kinh doanh ở các thành phố lớn, bạn có thể chịu rủi ro này bất kì lúc nào. Bạn có thể nói là hầu như ai cũng làm vậy, hoặc bạn có phương pháp khác để phòng tránh việc này, nhưng bạn sẽ không an toàn được 100%.

Với nền kinh tế phát triển, việc kiểm soát ngày càng chặt chẽ hơn. Bạn nên nghĩ tới việc kinh doanh hàng chính hãng. Xem đồ thể thao giá sỉ chính hãng, giày thể thao giá sỉ chính hàng, quần áo thể thao giá sỉ chính hãng tại TheThaoSi.vn.

rui-ro-phap-ly-hang-gia-hang-nhai

Bạn nên xem một số vụ đã được đăng lên báo chí:

Chuyên mục