Mở shop thể thao online như thế nào?

Mục lục

Bạn mới bắt đầu kinh doanh đồ thể thao, chưa có kinh nghiệm nhiều và không có nhiều vốn. Hay như thắc mắc của một bạn “em đã mở cửa hàng bán đồ thể thao nhỏ bán quần áo bóng đá, giày bóng đá và một số phụ kiện bóng đá khác. Trước giờ em chỉ bán tại cửa hàng thôi, không biết bán online như nhiều cửa hàng thể thao khác. Dạo này doanh số không được tốt mà chi phí lại tăng, em có nên mở shop thể thao online bán trên mạng để tăng doanh số bán hàng hay không?

Tại sao nên mở shop thể thao online

Bạn sẽ không phải trả thêm tiền thuê mặt bằng, trang trí mặt bằng, thuê nhân sự, hay nhập hàng để trưng bày, lưu kho nhiều nên sẽ không cần nhiều vốn. Đó là lý do mở shop thể thao online phù hợp với các bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều vốn.

Nếu kinh doanh ế ẩm không tốt, bạn cũng không mất mát quá nhiều, đổi lại học được nhiều bài học trong kinh doanh. Đó là lý do nên mở cửa hàng thể thao online khi bạn mới kinh doanh và chưa có kinh nghiệm.

Nếu thực sự ít vốn và vẫn rất đam mê kinh doanh. Ban có thể trao đổi với nơi cung cấp quần áo thể thao giá sỉ, giày thể thao giá sỉ hình thức lấy lẻ, nhưng lấy liên tục thì vẫn đc giá sỉ. Như vậy, khi có người đặt hàng, bạn mới chạy đi lấy hàng và giao ngay cho người mua để thu hồi vốn và tiền lời ngay.

Mọi người, nhất là các bạn trẻ bây giờ online thường xuyên trên máy tính, điện thoại. Kênh online là kênh rất tốt để marketing cho cửa hàng thể thao của bạn giúp bạn tăng doanh số. Rất nhiều người mua hàng bây giờ, thấy thông tin quảng cáo online, rồi chạy tới cửa hàng xem và mua. Chứ không hỏi người quen, hay chạy vòng vòng ngoài đường để tìm kiếm shop thể thao để mua hàng như trước nữa. Đó là lý do một cửa hàng offline nên bắt đầu kết hợp thêm với mở cửa hàng online.

Mở cửa hàng thể thao online như thế nào

Trong khuôn khổ một bài viết, TheThaoSi không giới thiệu được quá chi tiết về tất cả các kênh bán hàng online và cách thức thực hiện. Chỉ liệt kê một số kênh bán hàng online chính để gợi mở cho bạn tìm hiểu tiếp.TheThaoSi cùng sẽ đầu tư viết chi tiết hơn trong các bài viết sau.

Website bán hàng thể thao

Về lâu dài bạn nên mở cho mình một trang web bán hàng để chủ động hoàn toàn cho việc đăng, quản lí sản phẩm. Đối với việc mở một website, bạn có thể biết được bao nhiêu khách hàng đang online trên web của mình, họ đang xem sản phẩm gì… từ đó có thể dễ dàng bán hàng.

Với các bạn chưa có kinh nghiệm, nếu tự làm sẽ là rất khó khăn. Khá nhiều yếu tố chuyên môn công nghệ thông tin khi triển khai. Bạn phải mua tên miền, hosting, xây dựng website trên hosting và trỏ tên miền về. Xây dựng website bạn có thể dùng wordpress, joomla, drupal, … hoặc sử dụng các nền tảng như haravan, bizweb, …

Sẽ phải tìm hiểu khá nhiều, tốn nhiều công sức và thời gian của bạn. Ưu điểm là bạn sẽ chủ động hoàn toàn, bạn sẽ giỏi dần lên và khi hoàn toàn làm chủ website, bạn sẽ thấy rất đã. Cảnh báo là khi đầu tư thời gian vào website, bạn có thể bớt tập trung vào một số cv khác quan trọng hơn, như phát triển marketing, doanh thu.

Bạn dễ dàng có thể thuê dịch vụ từ các nhân hoặc các công ty bên ngoài. Rất nhiều lựa chọn cho bạn, đa dạng cả chất lượng và giá tiền. Bạn thử search google từ khóa này nhé: dịch vụ thiết kế website

Mở shop thể thao trên facebook

Một trong những cách để bạn nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với việc kinh doanh thể thao online là bán đồ thể thao của bạn trên mạng xã hội – đặc biệt là Facebook – mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông nhất hiện nay. Bán có thể bán hàng trên facebook cá nhân hoặc trang fanpage.

Chắc bạn thắc mắc Facebook có phải là nơi bán hàng không? Chính xác facebook là một mạng xã hội giúp bạn bán quần áo, giày thể thao  cực kỳ tốt, với số người sử dụng rất lớn ở Việt Nam. Nếu như bạn có khoảng 1000 bạn hay lên tới 5000 bạn thì đó chính là khách hàng của bạn, và bằng cách post sản phẩm đó lên facebook của bạn, bạn đã có cơ hội tiếp cận 5000 khách hàng đã biết tới bạn nếu fanpage của bạn có 100.000 fan, con số đó còn cao hơn nhiều nữa. Hãy thử so sánh với số người mà cửa hàng offline của bạn có thể tiếp cận để thấy hiệu quả như thế nào.

Rao đồ thể thao của bạn trên các “chợ online”

Rất nhiều lựa chọn cho bạn, bạn chỉ cần đăng kí và đưa thông tin và hình ảnh sản phẩm của mình lên. Trên các “chợ online” này có hướng dẫn kỹ cho các bạn mới bắt đầu. Bạn có thể trả thêm tiền để các “chợ online” này giúp bạn có nhiều khách hàng và doanh thu hơn.

Hãy search sàn giao dịch thương mại điện tử trên google để tìm hiểu thêm nhé.

Chuyên mục