Ôm lô là gì? Ưu và nhược điểm của ôm lô đồ thể thao giá sỉ?

Mục lục

Trong thời gian gần đây, các cụm từ như: ôm lô đồ thể thao giá sỉ, “ôm lô quần áo bóng đá”, “ôm lô giày đá banh”… trở nên khá thông dụng đối với các chủ shop. Nhiều người có ý định bắt đầu kinh doanh bằng cách lấy hàng ôm lô nhưng vẫn chưa hiểu hết “ôm lô” là gì và nó có những ưu hay nhược điểm nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về “ôm lô” để xem đây có phải là cách nhập hàng giá rẻ hiệu quả không nhé.

Lô là gì? Ôm lô là sao?

Lô là từ gọi chung cho số lượng lớn của 1 mã hàng nào đó. Giá bán sỉ 1 lô sẽ tính chung cho cả lô, mua cả lô mới được tính giá đó.
Vậy ôm lô tức là bạn mua cả lô hàng đó. Ví dụ: 1 lô quần áo bóng đá giá sỉ khoảng 100 bộ với giá 5 triệu đồng thì bạn sẽ ôm cả 100 bộ đó luôn mà không được lựa màu hay lựa size.

Ưu điểm của mua sỉ ôm lô

Việc mua sỉ ôm lô hàng giá rẻ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế như sau:

  • Nhập hàng với số lượng lớn, trọn lô hàng vừa được sản xuất ra hay đợt  sale mạnh nên giá vốn cực kì thấp so với việc nhập từng đơn hàng nhỏ lẻ. Nên nếu bạn thấy đối thủ cạnh tranh của mình bán lẻ giá “bèo” thì đừng ngạc nhiên, có thể là họ lấy hàng ôm lô đấy.
  • Nếu ôm được lô đồ thể thao giá sỉ hàng đẹp, chất lượng thì bạn sẽ có mẫu mã độc quyền, không đụng hàng hoặc hiếm shop nào có mẫu giống vậy. Điều này sẽ giúp shop bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh của mình.

Nhược điểm của lấy hàng ôm lô

  • Bạn không được lựa chọn mẫu mã sản phẩm theo ý mình, không được chọn màu sắc hay size mà hàng sản xuất ra thế nào thì bạn phải ôm trọn như vậy. Nếu may mắn ôm được lô hàng giá rẻ, chất lượng thì bạn sẽ kinh doanh hiệu quả, ngược lại nếu ôm phải lô hàng có nhiều hàng lỗi, kém chất lượng thì sẽ dễ tồn đọng và chôn vốn.
  • Một khi đã quyết định ôm lô, thì bạn sẽ không được đổi – trả, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro có thể xảy ra nếu gặp phải lô hàng đồ thể thao giá sỉ kém chất lượng mà không thể phàn nàn với người bán sỉ.

Lấy hàng ôm lô giá rẻ ở đâu?

  • Lấy hàng tại các chợ đầu mối lớn như: Chợ An Đông, Chợ Bình Triệu, Chợ Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh); Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn); Chợ Lim (Bắc Ninh); Chợ Móng Cái (Quảng Ninh); Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội…
  • Trực tiếp sang Quảng Châu để tìm nguồn hàng nếu có điều kiện. Hàng Quảng Châu vốn dĩ đã rẻ, nếu ôm lô hàng Quảng Châu thì giá thành sẽ rất cạnh tranh. Nếu bạn muốn ôm lô quần áo, phụ kiện thời trang thì nên ghé các khu Chợ Bạch Mã, chợ Chàm Sấy, Chợ Shang He, Chợ Shi Shang Hang. Nếu muốn lấy giày dép giá rẻ, bạn có thể ghé qua Chợ giày Âu Lục hoặc Chợ Metropolis Shoes City.
Lô đồ thể thao giá sỉ
Ôm lô giày bóng đá giá sỉ
  • Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Nguồn hàng thể thao để có thêm nhiều gợi ý về nơi lấy hàng ôm lô giá rẻ hơn.

Tóm lại, việc mua sỉ ôm lô là việc làm khá mạo hiểm, thuộc dạng “liều ăn nhiều”. Do vậy, nếu bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, không có vốn mạnh và chưa có nhiều kinh nghiệm nhìn hàng thì không nên chọn cách thức ôm lô mạo hiểm này. Còn nếu bạn vẫn muốn ôm lô hàng giá rẻ, thì cần tham khảo các nguồn nhập uy tín để hạn chế rủi ro cho mình.

 

Chuyên mục